Ý tưởng quà tặng độc đáo cho đối tác nước ngoài

Quà tặng được lựa chọn tinh tế và khéo léo là một trong những cách thể hiện lời cảm ơn chân thành, trang trọng và giúp gắn kết mối quan hệ đôi bên bền chặt hơn. Tuy nhiên, việc chọn quà không hề đơn giản như nhiều người từng nghĩ, đặc biệt là Quà Tặng Khách Hàng Nước Ngoài. Nhận thấy những khó khăn này quatangtra.com đã quyết định đưa ra nhiều ý tưởng quà tặng độc đáo cho bạn tham khảo trong bài viết này. 

Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài bạn cần biết

Mỗi một quốc gia sẽ có một văn hóa, phong tục tặng quà riêng nên bạn cần phải có nhiều am hiểu rõ về đối tác của mình. Những món quà tặng khách hàng nước ngoài không nên lựa chọn sơ sài mà phải thật sự cẩn trọng. Nếu không thì rất dễ tặng sai quà gây ảnh hưởng đến sự hợp tác của đôi bên. Sau đây là chi tiết về sở thích và văn hóa tặng quà đối với một số đối tác nước ngoài.

Đối tác người Nhật

Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài bạn cần biết
Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài đặc biệt là người Nhật Bản, bạn cần biết chú trọng đến hình thức để thể hiện tấm lòng chân thành của mình

Đối với quốc gia có nền văn minh hiện đại và đi đầu thế giới như Nhật thì văn hóa tặng quà ở đây cũng có những khác biệt so với những nơi khác. Hầu hết, người Nhật thường dựa vào hình thức bên ngoài để đánh giá lòng thành của bạn đối với họ hơn là giá trị bên trong. 

Người Nhật rất chú trọng đến văn hóa tặng quà, họ rất thích nhận và tặng những món quà được gói cẩn thận. Với xứ sở ngàn hoa này thì món quà được gói bằng vải có họa tiết hoặc hoa văn đẹp mắt sẽ là gợi ý hay. Họ sẽ cảm thấy được trân trọng, khi nhận những món quà được trang trí tinh tế, đẹp mắt hơn những món quà được đặt trong những hợp có thiết kế sẵn. Vì vậy, để chiếm trọn cảm tình và ấn tượng khi tặng quà cho đối tác người Nhật, bạn nên dành thời gian lựa chọn và gói quà thật tinh tế, khéo léo và đẹp mắt. 

Đối tác người Hàn

Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài bạn cần biết
Văn hóa tặng quà cho đối tác Hàn Quốc bạn hãy ưu tiên sử dụng màu vàng hoặc đỏ nhé! 

Đối với văn hóa Hàn Quốc thì việc tặng quà là một văn hóa thể hiện sự tôn trọng, cách ứng xử và lễ nghĩa. Người Hàn rất xem trọng lễ nghĩa, họ không quan tâm nhiều đến giá trị của món quà, họ chỉ cần thấy được sự chân thành của bạn mà thôi. 

Nền văn hóa của Hàn Quốc thường ưu tiên sử dụng hai màu đỏ và vàng với ý nghĩa may mắn. Do đó, khi gói quà bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của giấy gói thể hiện sự tinh tế khi tặng quà mang lại những điều tốt đẹp và tích cực. Người Hàn rất kỵ màu trắng, đen và số 4 vì chúng mang ý nghĩa kém may mắn. Bạn nên tránh tặng quà có liên quan đến, thay vào đó bạn nên tặng quà liên quan đến số 7 – may mắn và khiến người nhận cảm thấy thích hơn nhiều. 

Ngoài ra, nếu bạn có tặng kèm theo thiệp ghi lời chúc thì cần chú ý không nên dùng bút mực đỏ để ghi – thể hiện mất mát, đau thương. 

Đối tác người Đức

Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài bạn cần biết
Văn hóa tặng quà cho đối tác người Đức bạn nên ưu tiên tặng rượu vang hoặc hoa

Các đối tác người Đức sẽ hợp tác để đạt được lợi nhuận kinh doanh, tuy nhiên không vì thế mà họ bỏ qua chất lượng sản phẩm. Người Đức có nhiều đức tính hay trong kinh doanh, đặc biệt là họ rất xem trọng yếu tố đạo đức. Do đó, khi làm ăn với người Đức bạn nên giữ uy tín và lấy chất lượng phục vụ bằng cái tâm lên hàng đầu. Khi có nhu cầu tặng quà cho đối tác Đức bạn cũng nên chú ý đến những đức tính tốt đẹp này của họ. Bạn nên lựa chọn những món quà mang nhiều ý nghĩa tích cực trong cuộc sống và công việc để tặng thay vì lựa chọn những món quà giá trị. 

Người Đức thích rượu, hoa, đặc sản mang nét văn hóa của quốc gia thể hiện tinh thần của dân tộc. Nếu tặng hoa cho đối tác Đức, bạn không nên chọn hoa ly, hoa cúc hay hoa cẩm chướng và cũng không nên gói hoa bằng số lẻ, nhất là 13 hoa hồng đỏ hoặc 13 loại hoa. 

Đối tác người Mỹ

Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài bạn cần biết
Văn hóa tặng quà cho đối tác Mỹ bạn nên chọn những món quà nhẹ nhàng mang giá trị tinh thần

Đối với người Mỹ thì họ rất ít khi tặng quà nhau trừ những dịp sinh nhật, giáng sinh nên văn hóa tặng quà ở đây cũng có sự khác biệt hơn. Những món quà mang giá trị tinh thần và có ý nghĩa biểu tượng sẽ là gợi ý hay để tặng đối tác Mỹ. Người Mỹ thích tự mình vượt qua những khó khăn, có lối sống thoải mái và phóng khoáng. Họ không quá chú trọng đến những món quà giá trị vật chất. Chính vì vậy, bạn nên chọn quà theo sở thích của đồng nghiệp để họ cảm thấy dễ chịu và vui vẻ hơn khi nhận quà. 

Đối tác người Trung

Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài bạn cần biết:
Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài bạn cần biết đặc biệt là người Trung Quốc

Người Trung Quốc thích được nhận quà có màu đỏ thể hiện may mắn, màu vàng hoặc hồng thể hiện niềm hạnh phúc. Trung Quốc là quốc gia láng giềng với Việt Nam nên thường xuyên hợp tác làm ăn. Để bày tỏ lòng tri ân đối tác Trung Quốc bạn cần lựa chọn quà có giá trị một chút và thể hiện sự tinh tế khi lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn tranh ảnh hoặc tượng linh vật để làm quà kỷ niệm, trang trí cho không gian phòng làm việc. 

Những ý tưởng chọn quà tặng khách hàng nước ngoài

Sau khi tìm hiểu về văn hóa tặng quà của các đối tác bạn sẽ lựa chọn món quà hợp lý để thể hiện lòng tri ân chân thành nhất. Sau đây là một vài gợi ý hay cho bạn khi lựa chọn quà cho đối tác. 

Chọn quà mang nét văn hóa Việt Nam

Chọn quà mang nét văn hóa Việt Nam đặc biệt là trà - thức uống mang đậm nét văn hoá người Việt Nam
Chọn quà mang nét văn hóa Việt Nam đặc biệt là trà – thức uống mang đậm nét văn hoá người Việt Nam ta

Việt Nam có nhiều nét văn hóa khác nhau từ ẩm thực, tôn giáo, di tích, danh lam thắng cảnh,… Bạn có thể lựa chọn những loại tranh phong cảnh, tượng phật, chùa một cột, hoa sen, cô gái mặc áo dài Việt Nam để tặng cho đối tác mang giá trị Việt Nam. Những bức tranh được mạ vàng sẽ thể hiện sự sang trọng và đẹp mắt hơn. 

Ngoài ra, Việt Nam cũng nổi tiếng về trà xanh – loại thức uống mang nhiều giá trị dược liệu tốt cho sức khỏe. Tùy vào từng đối tượng đối tác bạn sẽ chọn loại trà phù hợp, chẳng hạn: 

    • Đối với đối tác lớn tuổi, bạn có thể lựa chọn trà cổ thụ, hoặc trà Thái Nguyên để tặng mang nhiều giá trị tinh thần và tình cảm cao quý dành cho đối tác. 
    • Đối với đối tác trẻ thích thưởng thức trà Việt Nam thì bạn có thể chọn trà xanh, trà ô long, hoặc trà ướp hoa. 
Chọn quà mang nét văn hóa Việt Nam
Những loại trà ướp hoa sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn nếu đang có ý định tặng quà cho đối tác của mình

Đối với quà tặng trà, hiện có sẵn nhiều loại trà ngon, được đóng gói kỹ lưỡng và sang trọng với giá thành hợp lý. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là gợi ý hay để bạn làm quà tặng khách hàng nước ngoài, vì trà mang nhiều hương vị thơm ngon đặc trưng, tạo cảm giác thư giãn và dễ chịu khi thưởng thức. Những món quà mang nét văn hóa Việt Nam sẽ rất phù hợp cho những đối tác thích giá trị của quốc gia, dân tộc. 

Xem các mẫu sản phẩm hộp trà quà tặng đẹp, sang trọng:

Món quà phù hợp với văn hóa đối tác

Món quà phù hợp với văn hóa đối tác, quà tặng khách hàng nước ngoài
Món quà phù hợp với văn hóa đối tác sẽ thể hiện sự tôn trọng của mình đối với văn hoá nước bạn

Món quà ý nghĩa là món quà mang giá trị thiết thực, thể hiện sự tinh tế và đặc biệt là phù hợp với văn hóa của đối tác. Với mỗi đối tác tôn vinh nền văn hóa của họ thì bạn nên xem xét lựa chọn những món quà sau đây: 

Đối tác là người Nhật

Người Nhật quan tâm đến sự tinh tế, tỉ mỉ và ấn tượng của món quà nên những món quà thể hiện tấm lòng chân thành sẽ khiến họ thích hơn. Bạn có thể lựa chọn, khăn lụa Hà Đông, Vạn Phúc, gốm sứ Bát Tràng, tượng mạ vàng,… để tặng cho những đối tác. Đây là những món quà mang nhiều giá trị tinh thần, có giá thành hợp lý và nhiều kiểu dáng đẹp mắt. 

Đối tác người Hàn

Khi tặng quà cho đối tác người Hàn, bạn có thể chọn bút máy, đồng hồ, tranh thêu hoặc tượng vàng mang phong cách Việt Nam. Những món quà mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. 

Đối tác người Anh

Những món quà thiết thực dành cho đối tác người Anh sẽ là gợi ý hay, chẳng hạn như: rượu, sổ tay, bút ký hoặc tranh ảnh bông lúa mạ vàng độc đáo để họ trang trí góc làm việc. Những món quà này tạo thêm sự gắn bó và nhớ đến công ty của bạn khi mỗi lần sử dụng hoặc nhìn thấy chúng. 

Đối tác người Mỹ

Người Mỹ rất yêu thích thú cưng nên bạn có thể tặng một chú chó dễ thương cho đối tác trẻ người Mỹ. Những món quà tặng cho Mỹ cũng rất đơn giản, không cần cầu kỳ nhiều, bạn có thể mua bút ký, quà handmade hoặc sổ công tác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng những hàng thủ công mỹ nghệ đẹp mắt và có giá trị thẩm mỹ. 

Quà tặng chú trọng hình thức và chất lượng

Quà tặng chú trọng hình thức và chất lượng
Quà tặng khách hàng nước ngoài chú trọng hình thức và chất lượng bởi vì như vậy sẽ thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với đối tác của mình

Đối với những đối tác nước ngoài khi tặng quà bạn nên lựa chọn quà có giá trị, có hình thức đẹp, đạt giá trị mang nét riêng của công ty và văn hóa của Việt Nam. Món quà phải được lựa chọn cẩn thận, thể hiện sự trang trọng, tỉ mỉ và lòng thành của công ty bạn. Mối quan hệ của bạn và đối tác càng gắn bó nếu món quà có chất lượng tốt từ ngoài vào trong. Điều này sẽ tạo thêm niềm tin của đối tác về công ty của bạn trong quá hợp tác và sau này. 

Quà tặng khách hàng nước ngoài kết hợp văn hóa 2 nước

Quà tặng kết hợp văn hóa 2 nước
Quà tặng kết hợp văn hóa 2 nước cũng là một trong những gợi ý hoàn hảo để bạn chọn được món quà tặng khách hàng nước ngoài

Tùy vào mỗi dịp bạn nên lựa chọn món quà thích hợp. Để tạo thiện cảm từ lần đầu gặp mặt bạn có thể tặng hoa nếu đó là đối tác nữ, tặng trà hoặc rượu nếu là đối tác nam. Điều này giúp thể hiện sự quan tâm và thiện trí muốn hợp tác lâu dài với đối tác trong nhiều dự án lớn. Ngoài ra, sau quá trình hợp tác làm ăn lâu dài bạn nên tìm hiểu văn hóa của nước bạn và lựa chọn món quà hòa hợp giữa hai nền văn hóa để tạo sự gắn kết tốt hơn. Chậu cây cũng là một món quà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho quá trình hợp tác làm ăn được suôn sẻ hơn. 

Kết luận

quà tặng khách hàng nước ngoài
Trà là quà tặng khách hàng nước ngoài được xem là ý nghĩa nhất, biểu lộ được tình cảm và sự trân quý dành cho đối tác, khách hàng thân quý

Bên cạnh những món quà ý nghĩa mà chúng tôi gợi ý, bạn có thể lựa chọn thêm các sản phẩm trà xanh như trà Thái Nguyên, trà Shan Tuyết, trà Ô Long, … để tặng khách hàng thể hiện sự quan tâm của bạn đến đời sống tinh thần và sức khỏe của đối tác. Chúng tôi hy vọng rằng với những gợi ý này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quà tặng khách hàng nước ngoài. Nếu có nhu cầu mua các loại trà để làm quà tặng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *