Gợi Ý Quà Tặng Khách Hàng Sang Trọng Và Thể Hiện Thiện Chí Của Doanh Nghiệp Bạn

Đối với Việt Nam thì tặng quà như một nét văn hóa thường thấy giữa người với người mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong kinh doanh thì sự đồng hành, tin yêu của khách hàng là một trong các yếu tố quan trọng góp phần thành công của doanh nghiệp. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện lòng tri ân của mình đến khách hàng bằng cách lựa chọn những món quà thích hợp. Bài viết này sẽ đưa ra nhiều gợi ý quà tặng khách hàng mời bạn tham khảo ngay nhé. 

Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?

Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?
Tặng quà cho khách hàng để thể hiện sự trân quý của doanh nghiệp dành cho quý khách hàng của mình

Trong thị trường kinh doanh ngoài chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt thì sự quan tâm chân thành của doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Một trong những phương pháp cạnh tranh lành mạnh và chăm sóc khách hàng thân thương đó chính là khéo léo lựa chọn món quà thích hợp để tặng khách. 

Quà tặng khách hàng có vai trò góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ với nhiều chính sách hậu mãi tốt đem lại tên tuổi cũng như màu sắc riêng cho doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là phương tiện hiệu quả để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, trên những món quà bạn có thể chèn logo của doanh nghiệp mình vào. Từ đó, bạn có thể chăm sóc và thu hút được nhiều khách hàng mới đầy tiềm năng.

Ngoài ra, món quà được lựa chọn cẩn thận, đóng gói chỉnh chu sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm, lời cảm ơn chân thành đến khách hàng. Lúc này, họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, quan tâm nên sẽ quý mến và tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp. Nhờ vậy, doanh nghiệp càng được thúc đẩy và phát triển tốt hơn.

Như vậy, có thể thấy quà tặng khách hàng mang lại nhiều lợi ích cơ bản. Do đó, khi lựa chọn quà tặng bạn phải dành thời gian nghiên cứu đối tượng khách hàng và lập kế hoạch tặng quà cụ thể

.

Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?
Có rất nhiều dịp để tặng quà cho khách hàng của mình vì vậy hãy cân nhắc chọn lựa những sản phẩm quà tặng phù hợp nhé!

Những dịp nào nên tặng quà cho khách hàng?

Thông thường, để tri ân, cảm ơn và thể hiện sự quan tâm đến khách hàng, các doanh nghiệp sẽ tặng quà vào những dịp đặc biệt sau đây:

Quà tặng Tết

Quà tặng Tết
Tết đến xuân về là dịp vô cùng quan trọng mà mỗi doanh nghiệp không nên bỏ qua nếu muốn thể hiện lòng biết ơn đối với khách hàng

Tết là dịp quan trọng bắt đầu với những điều tốt đẹp và may mắn. Do đó, vào những dịp này bạn có thể tặng những món quà tri ân với ý nghĩa thiết thực thay lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến khách hàng. Vào những dịp này doanh nghiệp thường lựa chọn những giỏ bánh kẹo, trái cây, nước giải khát, rượu, trà xanh cao cấp,… để tặng. Hoặc tặng tranh chữ, tranh tượng ý nghĩa cho năm mới. 

Quà tặng tri ân

Quà tặng tri ân
Quà tặng tri ân thường được gửi đi kèm theo những lời chúc vô cùng tốt đẹp của doanh nghiệp dành cho khách hàng

Thông thường, vào những dịp khai trương chi nhánh hoặc doanh nghiệp mới, hoặc sinh nhật công ty, sinh nhật khách hàng thì các doanh nghiệp sẽ tặng quà tri ân. Những món quà tặng khách hàng thể hiện sự tri ân chân thành vì đã ủng hộ và tin tưởng những dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung ứng. Khi nhận được quà khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng, dễ chịu và có nhiều ấn tượng tốt đẹp dành cho doanh nghiệp. Trên những món quà này, bạn có thể thiết kế hoặc dán thêm logo của doanh nghiệp sẽ tạo được hiệu ứng quảng bá sản phẩm và thương hiệu tốt. 

Quà tặng hội nghị

Quà tặng hội nghị
Quà tặng hội nghị thông thường sẽ là các món quà đơn giản mang dấu ấn riêng của thương hiệu, công ty, doanh nghiệp

Khi giới thiệu giải pháp, sản phẩm mới thì doanh nghiệp thường tổ chức hội nghị. Khi kết thúc hội nghị sẽ có những món quà tặng khách hàng làm kỷ niệm thông qua trò chơi hoặc như lời cảm ơn sự lắng nghe của khách hàng. Những món quà đó có thể là: áo mưa, bộ chén, bộ ly, logo công ty, đồ gia dụng,… Điều này, tạo dựng niềm tin và thu hút sự quan tâm theo dõi của khách hàng. Dựa vào tâm lý chung thích được nhận quà khi mua hàng, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh phương thức kinh doanh này. 

Quà tặng 8/3, 20/10

Quà tặng 8/3, 20/10
Vào những ngày như 8/3, 20/10 cũng là dịp mà doanh nghiệp nên tặng quà cho các khách hàng là nữ

Đối với những khách hàng nữ, ngoài những dịp trên bạn có thể lựa chọn quà tặng vào những ngày như: 8/3 hay 20/10. Khi nhận được quà vào những ngày này, họ sẽ cảm thấy rất vui và thích vì cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt của doanh nghiệp. Những món quà có thể không mang nhiều giá trị vật chất cao nhưng cũng đủ giúp họ ấm lòng hơn. 

Quà tặng sinh nhật

Quà tặng sinh nhật
Hãy nắm bắt thông tin về sở thích của khách hàng để tặng quà sinh nhật phù hợp nhé. Nếu khách hàng thích uống trà thì matcha là món quà vô cùng ý nghĩa

Doanh nghiệp cũng cần chú ý đến sinh nhật khách hàng, vì đây là dịp ai cũng muốn được người khác quan tâm nhận được những món quà hoặc lời chúc ý nghĩa. Hiện có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng vào ngày sinh nhật đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đối với những khách hàng VIP, hợp tác lâu dài doanh nghiệp bạn có thể gửi tặng những món quà thích hợp.

Quà cuối năm

Quà cuối năm
Quà tặng khách hàng cuối năm có rất nhiều gợi ý và doanh nghiệp nên cân nhắc trong quá trình lên ý tưởng tặng quà

Cuối năm là khoảng thời gian nhìn nhận lại những thành quả và đóng góp của nhiều người trong một năm qua. Đây cũng là dịp thích hợp để doanh nghiệp thể hiện tình cảm và lời cảm ơn đến sự ủng hộ và tin dùng của khách hàng. Đồng thời, vào cuối năm thì nhu cầu mua sắm cao, nên bạn có thể áp dụng nhiều hình thức tặng quà. Cách làm này tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh kinh doanh và kích cầu hiệu quả. 

Gợi ý món quà tặng khách hàng ý nghĩa và thiết thực

Việc lựa chọn quà tặng khách hàng không phải dễ dàng, đòi hỏi người tặng phải thật sự khéo léo và tinh tế. Do đó, tùy vào từng đối tượng khách hàng, từng dịp cụ thể để lựa chọn quà tặng có giá trị thiết thực. Sau đây là một vài gợi ý hay thể hiện sự chuyên nghiệp và lòng thành của bạn đến khách hàng. 

Đồng hồ treo tường 

Đồng hồ treo tường
Đồng hồ treo tường là quà tặng khách hàng được nhiều doanh nghiệp chọn lựa

Doanh nghiệp có thể in thêm logo cho đồng hồ treo tường, giúp khách hàng luôn nhớ về mình và quảng bá rộng rãi thương hiệu. Các doanh nghiệp thường chọn món quà này làm quà tri ân khách hàng, quà tặng khuyến mãi khi mua sản phẩm, quà cuối năm,… Đồng thời, món quà này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và có thể làm vật dụng trang trí thích hợp mà ý nghĩa cho nhà. Đồng hồ mang lời chúc tốt đẹp về sự bền bỉ, bình an, tri ân sự đồng hành của khách hàng ở hiện tại và tương lai.

Bộ tách trà

Bộ tách trà
Bộ tách trà là quà tặng khách hàng vô cùng tinh tế và ý nghĩa đối với những người thích thưởng trà

Bộ tách trà là món quà thích hợp để thực hiện những chương trình tri ân, khuyến mãi, quà Tết hoặc cuối năm rất hiệu quả. Bộ tách trà hiện có nhiều kiểu dáng và chất liệu cao cấp khác nhau, giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn theo ngân sách. Trên những sản phẩm quà tặng tách trà bạn có thể in thêm logo công ty. Đây được đánh giá là món quà tiện dụng và ý nghĩa trong cuộc sống. Mỗi lần sử dụng bộ tách khi thưởng thức trà sẽ giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn. 

Tranh chữ

Tranh chữ
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn quà tặng khách hàng là gì thì hãy cân nhắc đến tranh chữ bạn nhé!

Tranh chữ mang nét đẹp truyền thống và hiện đại với những câu chúc hoặc cho chữ ý nghĩa. Món quà tặng khách hàng này thích hợp để tặng vào dịp tết, sinh nhật, cuối năm,… Thông qua, món quà với những câu chữ trên tranh bạn có thể truyền tải được thông điệp và ước mong sức khỏe, hạnh phúc, bình an đến khách hàng. Khách hàng của bạn có thể dùng tranh chữ này để trang trí cho không gian sống thêm đẹp mắt và phong thủy hơn. Tranh chữ là món quà đầy tính nhân văn được nhiều người yêu thích và ưa chuộng.

Bút ký cao cấp

Bút ký cao cấp
Bút ký cao cấp là món quà thể hiện sự trân trọng của doanh nghiệp dành cho khách hàng

Đối với những khách hàng thường xuyên ký giấy tờ, dự án quan trọng,… thì có lẽ bút ký cao cấp sẽ là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất cho khách hàng. Với những dịch vụ, đơn vị cung cấp bút ký cao cấp theo yêu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm bút đẹp và giá trị. Bút ký cao cấp đem lại những điều may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn của khách hàng. Do đó, khi nhận được món quà này chúng tôi tin rằng những khách hàng đối tác của bạn sẽ rất hài lòng và quý mến doanh nghiệp. 

Lịch để bàn

Lịch để bàn
Lịch để bàn cũng là một trong những món quà ý nghĩa mà doanh nghiệp nên gửi tặng đến quý khách hàng của mình

Lịch để bàn với những kiểu dáng và họa tiết trang trí đẹp mắt thích hợp tặng cho khách hàng vào dịp cuối năm và Tết đến. Lịch để bàn giúp khách hàng trang trí bàn làm việc hoặc vị trí thuận tiện trong nhà. Lịch tượng trưng cho thời gian, thể hiện sự cảm ơn của bạn đến khoảng thời gian khách hàng đã gắn bó và hy vọng tiếp tục nhận được sự tin tưởng trong thời gian tới. 

Giỏ quà

Giỏ quà
Giỏ quà là quà tặng khách hàng rất phù hợp đặc biệt là vào dịp cuối năm, lễ, tết

Những gói quà tặng khách hàng được lựa chọn cẩn thận và đạt chất lượng cao cấp đem đến nhiều giá trị cho người nhận. Những giỏ quà đó có thể là giỏ bánh kẹo, trái cây tươi ngon từ những thương hiệu nổi tiếng. Những gói quà được đóng gói chỉnh chu và đẹp mắt sẽ thích hợp làm quà tặng vào dịp tết. Bạn có thể tự tay lựa chọn bánh kẹo, trà, trái cây và yêu cầu họ gói lại hoặc có thể chọn những giỏ quà mới vừa đóng xong. 

Rượu ngoại

Rượu ngoại
Rượu ngoại thượng hạng là món quà vô cùng sang trọng mà doanh nghiệp nên tặng cho khách hàng của mình

Mỗi dịp Tết đến, bạn bè và người thân thường sum họp lại cùng nhau ăn bánh thưởng thức những món ngon và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp. Đối với những khách hàng gắn bó lâu năm, bạn có thể lựa chọn những chai rượu ngoại thượng hạng để gửi tặng. Rượu ngoại tượng trưng cho sự chúc mừng những sự kiện vui trong không khí ấm áp đầy sang trọng. Với thông điệp muốn gửi gắm chúc sức khỏe, bình an, may mắn và hạnh phúc nồng nàn. 

Trà xanh cao cấp

Trà xanh cao cấp
Trà xanh cao cấp là quà tặng khách hàng vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến đời sống tinh thần của khách hàng

Trà xanh là loại thức uống thấy phổ biến trong các gia đình Việt. Sở dĩ, những ly trà thơm ngon mang lại nhiều giá trị tốt cho sức khỏe và đời sống tinh thần. Vào những ngày lễ đặc biệt của khách hàng bạn cũng có thể lựa chọn trà xanh chất lượng để làm quà tặng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trà ngon khác nhau, thích hợp với nhu cầu, sở thích thưởng thức của nhiều người. 

Ban có thể chọn những hộp trà Thái Nguyên cao cấp, Trà Shan tuyết cổ thụ để làm quà tặng khách hàng lớn tuổi và hợp tác lâu dài với doanh nghiệp. Ngoài ra, với những khách hàng trẻ thích trà bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn trà ô long thơm ngon đặc biệt. Khi nhận được món quà này họ sẽ cảm nhận rõ sự quan tâm của bạn trong từng ngụm trà có hương vị thơm ngon đặc trưng. 

Xem các mẫu sản phẩm hộp trà quà tặng đẹp, sang trọng:

Trà Shan tuyết cổ thụ để tặng cho những khách hàng lớn tuổi
Quà Tặng Trà là nơi đem đến những sản phẩm trà chất lượng với giá thành phù hợp cho doanh nghiệp của bạn dành tặng cho khách hàng

Kết luận

Như vậy, từ những thông tin cơ bản trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được món quà tặng khách hàng ý nghĩa cho doanh nghiệp. Đồng thời, nếu bạn muốn có sự khác biệt và ý nghĩa hơn, bạn có thể tham khảo những sản phẩm trà ngon từ Quà Tặng Trà. Với những sản phẩm đạt chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng từ những thương hiệu nổi tiếng chúng tôi cam đoan khách hàng của bạn sẽ yêu thích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *