Gợi Ý Những Món Quà Tết Cho Nhân Viên Mang Nhiều Ý Nghĩa Và Những Lưu Ý Khi Chọn

Thường thấy, các công ty, doanh nghiệp vào dịp cuối năm sẽ dành tặng đến nhân viên mình những phần quà Tết. Những phần quà đó luôn được các doanh nghiệp, công ty cân nhắc một cách kỹ lưỡng và đến tay nhân viên trong tâm thế vui vẻ hào hứng nhất. Nhiều người hiện nay vẫn đang thắc mắc rằng việc tặng quà Tết nhân viên có thật sự cần thiết và quà Tết cho nhân viên là những món quà như thế nào. Nhằm mang đến những thông tin tham khảo hữu ích nhất, mời bạn cùng Quà Tặng Trà điểm qua một số thông tin dưới đây.

Tặng quà Tết cho nhân viên có cần thiết hay không?

Tặng quà Tết cho nhân viên có cần thiết?
Quà Tết cho nhân viên là một trong những món quà vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua

Mỗi dịp Tết đến xuân về là lúc mà mọi người trao nhau những món quà với hy vọng về một năm mới may mắn và thành công hơn. Trong môi trường doanh nghiệp, công ty cũng vậy, những món quà của cấp lãnh đạo trao đến nhân viên cũng mang nhiều ý nghĩa.

Phần quà Tết trao tặng nhân viên như thay lời nói mà mỗi doanh nghiệp dùng để thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn với mỗi nhân viên. Nhân viên là lực lượng, là yếu tố quan trọng góp phần to lớn cho sự phát triển của mỗi một công ty. Món quà Tết cho nhân viên không dừng lại ở ý nghĩa của sự cám ơn mà đây còn là hành động quan tâm, lo lắng đến đời sống nhân viên của các cấp lãnh đạo, ghi nhận sự cống hiến sức mình của nhân viên cho hoạt động của công ty, doanh nghiệp trong khoảng thời gian qua.

Đồng thời, tặng quà Tết cho nhân viên cũng là để tạo động lực, tinh thần cho nhân viên tiếp tục đồng hành trong năm tiếp theo. Ngoài ra, những món quà Tết trao tay cũng sẽ là phương tiện giúp tình cảm giữa sếp và các nhân viên thêm phần gần gũi, gắn bó, xóa được khoảng cách, sự xa rời, từ đó tạo tâm lý thoải mái hơn cho nhân viên khi làm việc tại đơn vị. Chính vì vậy, tặng quà Tết nhân viên là một việc rất cần thiết mà mỗi đơn vị, của công ty, doanh nghiệp cần duy trì thực hiện.

Qùa tết cho nhân viên
Hộp Tâm Giao Trà Sen Tây Hồ – Có rất nhiều món quà có thể dùng để tặng cho nhân viên và những sản phẩm về trà là một trong những gợi ý hoàn hảo

Những điều cần biết khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên

Trao quà Tết cho nhân viên là một việc làm thường xuyên hằng năm mà mỗi doanh nghiệp, tổ chức vẫn thường làm. Nhưng tặng quà Tết cho nhân viên thì tặng gì và nên tặng những món quà như thế nào thì không ít doanh nghiệp cần cân nhắc khi chọn quà. Dưới đây là một số điều cần biết khi chọn quà Tết cho nhân viên mà các doanh nghiệp cần biết.

Thấu hiểu nhân viên để lựa chọn quà Tết cho phù hợp

Thấu hiểu nhân viên để lựa chọn quà Tết cho phù hợp
Thấu hiểu nhân viên là việc vô cùng quan trọng để lựa chọn quà Tết cho phù hợp

Không phải món quà nào bạn thích và lựa chọn thì cũng sẽ làm hài lòng người nhận. Vì vậy đừng chọn quà để tặng nhân viên theo nhu cầu, sở thích của chính cá nhân mình. Để có thể chọn được món quà Tết ý nghĩa cho nhân viên, bạn cần nắm được sở thích, nhu cầu cũng như một số thói quen của họ để từ đó sẽ chọn ra được món quà ý nghĩa và phù hợp nhất.

Quà Tết cho nhân viên nên là những sản phẩm thiết thực

Quà Tết cho nhân viên nên là những sản phẩm thiết thực
Để nhân viên của bạn thích thú với món quà Tết thì bạn nên chọn những sản phẩm thiết thực

Hiện nay, vào những dịp lễ Tết, xu hướng chọn quà Tết cho nhân viên là những món quà thiết thực đang được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến. Bởi cuộc sống ngày nay, các phần quà Tết càng mang giá trị khi nó càng thiết thực. Mỗi món quà thiết thực sẽ giúp người nhân viên cảm thấy thích thú và có nhiều cơ hội để sử dụng hơn. Vì vậy các doanh nghiệp khi chọn mua những món quà tặng Tết cho nhân viên hãy nên lưu ý đến những phần quà có ý nghĩa thiết thực, mang giá trị sử dụng cao và cần thiết trong ngày Tết cũng như trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người.

Bình đẳng và công bằng khi chọn quà Tết cho nhân viên

Bình đẳng và công bằng khi chọn quà Tết cho nhân viên là điều vô cùng quan trọng bạn cần phải lưu ý
Bình đẳng và công bằng khi chọn quà Tết cho nhân viên là điều vô cùng quan trọng bạn cần phải lưu ý

Một lưu ý quan trọng trong cách chọn quà Tết nhân viên đó là sự bình đẳng. Bởi quà tặng Tết mang những giá trị, ý nghĩa chủ yếu về mặt tinh thần. Vì vậy khi chọn quà cho nhân viên cần chọn những món quà có sự bình đẳng giữa các cá nhân trong công ty, không phân biệt giới tính, phòng ban, nhằm tránh được một số tiêu cực như sự so bì giữa các nhân viên trong cùng một đơn vị, tổ chức cũng như tạo tâm lý vui vẻ và đoàn kết hơn ở đội ngũ nhân viên.

Xem thêm: Quà Tặng Tết Giá Cả Hợp Lý Cho Công Nhân

Những lời chúc Tết trang trọng ấm áp

Những lời chúc Tết trang trọng ấm áp
Đừng quên nhắn nhủ vài lời chúc tết đối đi kèm với món quà mà bạn tặng nhân viên nhé!

Khi tặng quà Tết cho nhân viên, để bày tỏ sự tri ân, tình cảm với đội ngũ nhân viên bạn cũng nên cân nhắc trong việc chạm đến điểm chạm cảm xúc. Đôi khi, chỉ bằng một tấm thiệp mang theo những lời chúc Tết đầy chân thành từ cấp quản lý cũng khiến người nhận cảm thấy được trân trọng, vui vẻ, ấm áp và trân quý món quà đầy tình cảm và ý nghĩa này. Chính vì thế hãy kèm theo một tấm thiệp mừng chúc Tết khi chọn và tặng quà cho nhân viên. Phần kinh phí sẽ chẳng đáng là bao nhưng sẽ khiến đội ngũ nhân viên cảm nhận được tình cảm của công ty, doanh nghiệp dành cho mình, từ đó có sự gắn bó hơn với đơn vị.

Nên chọn sản phẩm quà Tết nhân viên trong đó có dấu ấn riêng của doanh nghiệp

Nên chọn sản phẩm quà Tết cho nhân viên trong đó có dấu ấn riêng của doanh nghiệp
Nên chọn sản phẩm quà Tết cho nhân viên trong đó có dấu ấn riêng của doanh nghiệp bằng cách in logo lên quà tặng

Giới thiệu thương hiệu, hình ảnh của đơn vị đến với mọi người là hoạt động cần thực hiện một cách thường xuyên của hầu hết các tổ chức. Và trong dịp Tết cũng là cơ hội để hình ảnh doanh nghiệp được quảng bá một cách tốt nhất. Dù phần quà Tết tặng cho nhân viên có giá trị lớn hay nhỏ thì cũng đừng quên gửi vào đó thương hiệu của đơn vị mình thông qua một chiếc logo nhỏ hay một đặc trưng riêng mà chỉ có ở công ty bạn, ghi lại những gì đặc sắc và ấn tượng nhất của doanh nghiệp lên món quà đó. Điều này sẽ mang lại cho chính người tặng những hiệu quả bất ngờ.

Lựa chọn quà Tết cho nhân viên cần phải cân đối với ngân sách của doanh nghiệp

Lựa chọn quà Tết cho nhân viên cần phải cân đối với ngân sách của doanh nghiệp tránh gây tinh trạng lãng phí hoặc gây sức ép lên ngân sách
Lựa chọn quà Tết cho nhân viên cần phải cân đối với ngân sách của doanh nghiệp tránh gây tinh trạng lãng phí hoặc gây sức ép lên ngân sách

Mỗi năm xu hướng quà Tết cho nhân viên sẽ có sự thay đổi, vì vậy việc lựa chọn quà cũng thay đổi và phụ thuộc vào xu hướng từng năm. Tuy vậy, cũng đừng để việc lựa chọn quà Tết nhân viên trở thành một việc gây áp lực lên ngân sách của doanh nghiệp. Điều quan trọng nhất của hành động này chính là tuy phần quà nhỏ, giá trị có thể không cao nhưng hãy nên lựa chọn những món quà phù hợp, ý nghĩa và cân đối với ngân sách doanh nghiệp.

Gợi ý một số món quà Tết cho nhân viên phù hợp nhất

Những phần quà Tết luôn là điều mà hầu hết nhân viên mong đợi, nó giống như những phần thưởng cuối năm mà công ty, doanh nghiệp dành tặng họ. Bên cạnh giá trị về mặt vật chất, quà tặng Tết cho nhân viên còn mang ý nghĩa về mặt tinh thần, như một sự tri ân, ghi nhớ và vinh danh những tâm huyết, cống hiến và đóng góp của mỗi nhân viên trong một năm làm việc. Tuy nhiên, đối với việc lựa chọn món quà tặng Tết cho nhân viên luôn yêu cầu người tặng phải thật khéo léo và tinh tế. Nhằm giúp bạn có được những gợi ý tốt nhất mà không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, mời bạn cùng QUÀ TẶNG TRÀ  tham khảo một số  ý tưởng quà tặng dưới đây. 

Giỏ quà Tết sung túc

Giỏ quà Tết sung túc
Giỏ quà Tết luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vào mỗi độ xuân về tết đến

Giỏ quà Tết sung túc là sản phẩm truyền thống và là ứng cử viên sáng giá, phù hợp với mọi đối tượng người nhận mà cứ mỗi dịp Tết đến mọi người sẽ tặng nhau. Những giỏ quà sung túc mang ý nghĩa chúc cho người nhận một năm nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Giỏ quà Tết sung túc là một trong những món quà thích hợp để làm quà tết cho nhân viên. Giỏ quà Tết sung túc hiện nay rất đa dạng, phong phú về mẫu mã kiểu dáng và giá thành, vì vậy các doanh nghiệp, tổ chức sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu và điều kiện khi lựa chọn sản phẩm làm quà Tết cho nhân viên.

Hộp Trà Quà Tặng – Các loại trà thái nguyên, trà sen,…

Các loại thức uống được sử dụng phổ biến trong ngày Tết
Các loại thức uống được sử dụng phổ biến trong ngày Tết trong đó có các loại trà với hương vị vô cùng thơm ngon

Thường thấy trong những ngày đầu năm, khi Tết đến xuân về, những loại đồ uống khác nhau như các loại nước ngọt, bia hay rượu hoặc trà …được xem là nhu yếu phẩm không thể thiếu. Với bất kỳ gia đình nào vào dịp Tết cũng sẽ lựa chọn cho mình một hoặc nhiều loại đồ uống. Sẽ là việc lý tưởng và thú vị nếu công ty dành tặng món quà Tết cho nhân viên là những loại nước uống này. Vì vậy, có không ít những doanh nghiệp, tổ chức hiểu và nắm được xu hướng này, cân nhắc lựa chọn các sản phẩm như bia hay nước ngọt để tặng nhân viên mình vào dịp Tết. Đây là món quà tặng của doanh nghiệp, tổ chức dành tặng đến nhân viên trong dịp Tết rất thiết thực và ý nghĩa.

Rượu vang – Món quà Tết cho nhân viên đơn giản mà đầy tính trang trọng

Rượu vang – Món quà Tết cho nhân viên đơn giản mà đầy tính trang trọng
Rượu vang là một trong nhũng món quà Tết cho nhân viên đơn giản mà đầy tính trang trọng

Một trong những món quà mà xu hướng hiện nay của các tổ chức doanh nghiệp dành tặng đến nhân viên là những chai rượu vang trang nhã nhưng đầy lịch sự và sang trọng. Những chai vang đỏ với màu sắc nổi bật, tượng trưng cho sự may mắn và sang trọng trong ngày Tết của tổ chức doanh nghiệp sẽ là món quà ý nghĩa muốn gửi trao đến nhân viên nhằm trao lời chúc tốt đẹp và may mắn trong năm mới. Với sự đa dạng về mẫu mã sẽ giúp tổ chức doanh nghiệp có được sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của tổ chức. Hơn nữa, sự sang trọng của chai vang sẽ góp phần nâng tầm giá trị phần quà mà mỗi nhân viên nhận được.

Trà shan tuyết

Trà shan tuyết
Trà shan tuyết cổ thụ là một trong những món quà thể hiện sự quan tâm của cấp lãnh đạo đến đời sống tinh thần và sức khoẻ của nhân viên

Sử dụng trà làm quà tặng của doanh nghiệp đối với nhân viên gần đây đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên khi chọn trà, yêu cầu cần đáp ứng được các yếu tố như: Chất lượng trà ngon, vỏ hộp độc đáo, thiết kế sang trọng, tinh tế.

Khi nhắc đến trà ngon dùng để làm quà không thể không kể đến loại trà Shan tuyết nổi danh ở vùng Tây Bắc – Việt Nam.

Những sản phẩm trà Shan tuyết làm quà tặng là sản phẩm trà sạch và có thành phần dược tính cao, bởi chúng được thu hái từ những cây trà hàng trăm năm tuổi, sinh trưởng và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên. Trà Shan tuyết mang hương thơm đặc trưng của vùng núi rừng, cho hương vị đậm đà, sâu lắng, khiến người dùng ấn tượng khó phai. Hộp trà Shan tuyết được thiết kế tinh tế, sắc sảo tôn lên vẻ sang trọng và giá trị cho món quà. Trà Shan tuyết xứng đáng là sản phẩm dùng làm quà của tổ chức doanh nghiệp dành tặng cho nhân viên.

Hộp Trà Gỗ Vạn Xuân
Còn khá nhiều những sản phẩm trà chất lượng và thơm ngon khác dành tặng cho nhân viên của bạn ngoài Trà shan tuyết cổ thụ được nêu ở trên

Ngoài ra, bạn còn có thể cân nhắc tặng nhiều loại trà ngon khác. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực vì trà có thể dùng để mời hoặc biếu cho hàng xóm, người thân khi tết đến xuân về, gắn kết hơn nữa tình cảm gia đình và tình làng nghĩa xóm.

Tặng quà Tết bằng các sản phẩm nông sản, hạt sấy khô và bánh kẹo/ mứt

Tặng quà Tết bằng các sản phẩm nông sản, hạt sấy khô và bánh kẹo/ mứt
Tặng quà Tết bằng các sản phẩm nông sản, hạt sấy khô và bánh kẹo/ mứt cũng là một gợi ý hoàn hảo dành cho doanh nghiệp

Vào dịp Tết đến những sản phẩm nông sản, hạt sấy khô hay bánh kẹo/ mứt lại rất được ưa chuộng để làm quà cho các doanh nghiệp đối với nhân viên. Các sản phẩm này là món ăn góp mặt nhiều trong các cuộc gặp gỡ, trò chuyện đầu năm thêm phần thú vị. Không những thế, các loại hạt sấy khô, bánh kẹo không chỉ là món ăn lạ miệng trong ngày Tết mà những sản phẩm dinh dưỡng này cũng mang nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Vì vậy các sản phẩm nông sản, hạt sấy khô và bánh kẹo/mứt là một gợi ý tuyệt vời về món quà Tết cho nhân viên.

Lì xì may mắn ngày Tết cho nhân viên

Lì xì may mắn ngày Tết cho nhân viên
Lì xì Tết cho nhân viên với hi vọng mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc 

Mừng tuổi ngày đầu năm được xem là một trong những nét văn hóa đặc sắc trong ngày Tết. Phong bì lì xì mang đến nhiều điều ý nghĩa, tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và bình an trong suốt cả năm. Và những ai nhận được lì xì đầu năm sẽ luôn tin rằng sự may mắn đó sẽ theo mình xuyên suốt. Lì xì may mắn ngày Tết cho nhân viên được xem là món quà ý nghĩa của doanh nghiệp dành tặng cho nhân viên thay lời cảm ơn, lời chúc may mắn, phát tài phát lộc cả năm.

Quà tặng in logo công ty

Quà tặng in logo công ty
Quà tặng in logo công ty là một cách để thể hiện dấu ấn của doanh nghiệp trong lòng nhân viên

Quà tặng Tết dành cho nhân viên công ty không hẳn chỉ có thể chọn những phần quà đã được bày bán sẵn trên thị trường mà đơn vị, tổ chức cũng hoàn toàn có thể tự tay thiết kế và đặt làm những sản phẩm quà tặng riêng theo yêu cầu. Có thể là những tấm lịch treo tường nhỏ xinh in logo công ty kèm những câu chúc Tết đầy ý nghĩa hay những chiếc vòng tay thủ công thêu logo công ty một cách nghệ thuật, hay chiếc nồi áp suất hữu dụng cho việc nấu nướng nội trợ,…Tất cả đều là những thứ hữu dụng và đầy ý nghĩa đối với nhân viên.

Đặc sản các vùng miền – Món quà Tết đặc biệt nhất dành cho nhân viên

Đặc sản các vùng miền – Món quà Tết cho nhân viên vô cùng đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa
Đặc sản các vùng miền – Món quà Tết cho nhân viên vô cùng đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa

Đặc sản vùng miền luôn thu hút sự hiếu kỳ, thích thú của mọi người, vì vậy món quà Tết cho nhân viên có thể là những sản phẩm mang đặc trưng riêng, nổi tiếng của một một địa phương, vùng hay miền nào đó sẽ rất độc đáo và lạ mắt. Hiện nay, đặc sản từ nhiều vùng miền khác nhau vô cùng đa dạng. Có thể là những món ăn thường ngày mà chỉ có ở một số vùng, hay hơn thế nữa là đặc sản quý ở một vùng nào đó mang nhiều đặc trưng nổi tiếng như mực một nắng, bò một nắng muối kiến vàng, thịt trâu gác bếp hay những sản phẩm trà nổi tiếng của từng vùng miền, …Với những món đặc sản này, tuy mức chi phí cho từng phần quà không phải là quá lớn nhưng lại vô cùng hữu dụng và giá trị. Đây là một món quà Tết rất được lòng nhân viên.

Quà Tết cho nhân viên
Hãy dành tặng cho nhân viên của bạn những món quà tết không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà hơn hết chính là tình cảm và sự trân trọng dành cho nhau

Quà Tết cho nhân viên là những sản phẩm không chỉ mang lại những giá trị vật chất mà qua đó nó còn thể hiện sự chu đáo, quan tâm của các cấp lãnh đạo trong tổ chức doanh nghiệp. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn được những món quà phù hợp để làm ứng ý nhân viên mình. 

Nếu bạn đang cần tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm quà tặng, hãy liên hệ với Quà Tặng Trà qua website http://quatangtra.com/ để được chúng tôi hỗ trợ thông tin cụ thể về từng sản phẩm nhé. Quà Tặng Trà rất vinh dự được đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *